Danh mục Đóng
Du lịch Nước Ngoài Đóng
CHI NHÁNH ĐẮK LẮK Đóng
Dịch vụ khách sạn Đóng
Hỗ trợ trực tuyến Đóng
Du Lịch Nước Ngoài
Du Lịch Trong Nước
Các dịch vụ khác
Lượt truy cập của bạn ! Đóng
  Đóng
* Đề xuất xây đường sắt du lịch xuyên Đông Nam Á

Theo tin nước ngoài, phát biểu ngày 24/1/2010 bên lề cuộc họp các bộ trưởng du lịch ASEAN tại Bandar Seri Begawan, Brunei, Bộ trưởng Du lịch Malaysia, Tiến sĩ Ng Yen Yen, đã đề xuất ý tưởng xây dựng tuyến đường sắt du lịch xuyên Đông Nam Á.

Mạng lưới đường sắt này sẽ nối liền 7 nước trong khối ASEAN, gồm Sinngapore, Malaysia, Thái Lan, Campuchia, Việt Nam, Lào và Brunei.

Theo bà Ng Yen Yen, Malaysia đã phát triển hệ thống du lịch đường sắt trong nước và có thể trở thành tâm điểm của mạng du lịch đường sắt trong khu vực Đông Nam Á.

Bà kêu gọi các thành viên ASEAN ủng hộ ý tưởng này, bởi du lịch đang phát triển tại Việt Nam, Lào và Campuchia. Ngoài ra, ASEAN cần có một chiến lược chung về du lịch cho toàn khối và ngành du lịch sẽ giúp phát triển kinh tế tại các vùng nông thôn, đặc biệt là khu vực duyên hải.

Cũng theo bà Ng Yen Yen, ý tưởng này là một phần trong chiến lược phát triển du lịch kết hợp giữa "đường sắt và đường thủy" của Malaysia.

Ngoài ra, đại diện Malaysia còn ủng hộ việc mở cửa không phận ASEAN, phát triển hàng không giá rẻ trong bối cảnh các bộ trưởng du lịch ASEAN nêu khả năng thành lập một hãng hàng không giá rẻ của hiệp hội.

 

 
Tin khác Đóng
Các dịch vụ Đóng
Góc ảnh đẹp Đóng
Đối tác Đóng
Sheraton
vinpearl
vietsovpetro
prime
Lao Cai Star
viet nam
Sunrise
HaiAu
QueHuong
Công ty cổ phần du lịch Vietour
Địa chỉ: 18 Củ Chi, Vĩnh Hải, Nha Trang
Tel: 0583.544.177 - Fax: 0583.544.178
Email: vietour07@gmail.com
Web: www.nhatrangvietour.com.vn