Danh mục Đóng
Du lịch Nước Ngoài Đóng
CHI NHÁNH ĐẮK LẮK Đóng
Dịch vụ khách sạn Đóng
Hỗ trợ trực tuyến Đóng
Du Lịch Nước Ngoài
Du Lịch Trong Nước
Các dịch vụ khác
Lượt truy cập của bạn ! Đóng
  Đóng
Festival Biển Nha Trang 2011


Các chương trình biểu diễn nghệ thuật trong Festival Biển 2011 sẽ hoành tráng, mang đậm màu sắc về biển.

Nhiều năm qua, Festival Biển đã trở thành thương hiệu của Nha Trang - Khánh Hòa. Kỳ Festival năm nay sẽ diễn ra từ ngày 11 đến 15-6, với hơn 65 hoạt động văn hóa, thể thao, hội thảo, hội chợ…; trong đó, điểm nhấn là các chương trình BDNT lớn như: lễ khai mạc, chương trình ca nhạc quốc tế, lễ hội đường phố, chương trình ca nhạc “Lung linh sắc biển” và lễ bế mạc.Mỗi chương trình có thể thấy được phần nào sự mới lạ, hấp dẫn, với quy mô hoành tráng và đầy màu sắc, chất liệu về biển.

Trong lễ khai mạc Festival Biển 2011, người dân và du khách sẽ được sống trong một không gian thấm đẫm hồn biển Nha Trang - Khánh Hòa. Với chủ đề “Khát vọng biển xanh”, sau phần mở đầu với tựa đề “Khúc hoan ca biển trời”, chương trình chính thức sẽ gồm 3 chương: Dòng sông của biển; Vòng tay của biển; Khát vọng biển xanh. Trong lễ khai mạc, bên cạnh sự tham gia của đông đảo học sinh, sinh viên trên địa bàn Nha Trang còn có sự tham gia của các ca sĩ: Đàm Vĩnh Hưng, Đan Trường, Quang Linh, Đoan Trang, nhóm Mắt Ngọc, nhóm Mây Trắng…

Kết thúc kỳ Festival Biển 2011 sẽ là một lễ bế mạc đầy lưu luyến đối với người dân và du khách với chủ đề “Biển mãi xanh”, qua các chương: Sức sống của biển, Biển mãi xanh. Với hầu hết các ca khúc mang chủ đề về biển như: Nha Trang mùa thu lại về (Văn Ký), Biển sáng (Trịnh Công Sơn - Phạm Trọng Cầu), Biển ơi hãy lên tiếng (Phó Đức Phương), Ký ức biển (Vũ Việt Hồng)… lễ bế mạc là lời chia tay đầy thân thương với thông điệp hướng đến một sự phát triển bền vững đối với biển đảo quê hương.

Cùng với 3 chương trình BDNT trên, các chương trình ca múa nhạc quốc tế với sự tham gia biểu diễn của những đoàn nghệ thuật đến từ Hàn Quốc, Cuba; lễ hội đường phố với sự tham gia của đông đảo nghệ sĩ, người dân và du khách sẽ mang lại nhiều điều lý thú đối với công chúng.

Trong khuôn khổ Chương trình Festival Biển năm 2011, Công ty Cổ phần Cà phê Mê Trang sẽ thực hiện tác phẩm nghệ thuật bản đồ huyện Trường Sa ghép bằng hạt cà phê.

Tác phẩm là sự kết hợp các họa tiết tiêu biểu của nền văn hóa cổ đại Việt Nam như trống đồng, chim lạc... trên nền tượng trưng cuốn chiếu thư của Triều đình cử Hải đội Bắc Hải kiêm quản Trường Sa xưa kia. Tác phẩm sau khi hoàn thành sẽ có kích thước dự kiến 18 m2. Tác phẩm được phác thảo thiết kế và thực hiện bởi các hội viên thuộc Hội Mỹ thuật Việt Nam và TP. Hồ Chí Minh cùng với hơn 200 người. Dự kiến tác phẩm sử dụng khoảng 100 kg hạt cà phê, hoàn thành sau nửa tháng và sẽ được trưng bày tại Festival Biển 2011, diễn ra từ  ngày 11-6 đến ngày 15-6 tại thành phố Nha Trang. Đây sẽ là tấm bản đồ huyện Trường Sa lớn nhất được ghép bằng hạt cà phê với nhiều người thực hiện nhất và sẽ đăng ký xác lập kỷ lục Việt Nam tại Festival Biển 2011.

Ngoài ra fesstival biển còn có các chương trình đặc sắc,hấp dẫn khác như: XQ Sử quán Nha Trang thực hiện 16 bức tranh thêu về biển (25/05/2011) và Festival Biển khai trương khu vườn phong lan tại XQ sử quán Nha Trang (21/05/2011), công ty Yến sào Khánh Hòa tổ chức “Lễ hội Yến sào” (23/05/2011) và Tổ chức cuộc thi “Ảnh đẹp Yến sào Khánh Hòa” (22/05/2011), lễ hội đường phố Festival Biển 2011: Sẽ có nhiều nội dung hấp dẫn, đặc sắc và mới lạ (22/05/2011)…

 

 

 
Tin khác Đóng
Các dịch vụ Đóng
Góc ảnh đẹp Đóng
Đối tác Đóng
Sheraton
vinpearl
vietsovpetro
prime
Lao Cai Star
viet nam
Sunrise
HaiAu
QueHuong
Công ty cổ phần du lịch Vietour
Địa chỉ: 18 Củ Chi, Vĩnh Hải, Nha Trang
Tel: 0583.544.177 - Fax: 0583.544.178
Email: vietour07@gmail.com
Web: www.nhatrangvietour.com.vn